Post Formats

Cổng xoay ba càng - Kiểm soát lối vào khu vui chơi

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hoạt động vui chơi giải trí là một không thể thiếu trong xã hội. Ai cũng ít nhất một lần tới đây, và bạn có thể thấy đây là một nơi rất đông người, rất phức tạp với nhiều thành phần tham gia. Để kiểm soát và quản lý được đây chắc chắn là một vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý. Vậy làm thế nào để giải quyết hay khắc phục tình trạng này? 

 

Hãy cùng chúng tôi - Công ty CP công nghệ Techno Việt Nam xem xét giải pháp sau:

Tại các khu vui chơi thường sẽ có rất nhiều người ra vào, nên nhiều khu vui chơi hiện nay đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát vào ra của khách và công tác quản lý như:

  • Phải theo dõi và kiểm soát khu vực ra vào của cổng chính và khu vực riêng của khu vui chơi
  • Mất nhiều chi phí nhân công, nhân lực quản lý.
  • Xảy ra nhiều thiếu sót cũng như gian lận trong việc kiểm soát vé
  • Doanh thu bị thất thoát do nhân viên gian lận
  • Vừa kiểm soát được khách ra vào vừa kiểm soát nhân viên và tính lương cho nhân viên.

Từ những khó khăn trên, việc ứng dụng các thiết bị, công nghệ nhằm kiểm soát ra vào và quản lý một cách chính xác nhất thì nhiều khu vui chơi đã áp dụng hệ thống cổng xoay ba càng để thay thế việc kiểm soát thủ công, giảm chi phí nhân lực, giảm thất thu cho doanh nghiệp. Đây cũng là thiết bị phù hợp nhất và được lựa chọn sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Cổng xoay ba càng(Tripod Turnstile) là gì ? Và hoạt động như thế nào?

Cổng xoay ba càng được gọi dưới một số tên: cổng xoay kiểm soát ra vào, cổng xoay ba chấu, cổng xoay tripod, tripod turnstile. Đây là một trong những thiết bị an ninh chuyên dụng để kiểm soát ra vào, phân làn người đi bộ hay hệ thống xếp hàng tự động. Cổng thường được lắp đặt tại các khu vực cổng ra vào nhằm mục đích hạn chế việc tự do đi lại

Nguyên lý hoạt động của cổng xoay ba càng.

- Cổng xoay 3 càng  sử dụng các cánh tay xoay 3 càng để ngăn chặn cửa ra vào, tự động hay bán tự động, kết nối với các thiết bịnhận dạng như: thẻ cảm ứng , thẻ từ,mã số, vân tay hay nhận dạng khuôn mặt để thực hiện việc đóng mở các cánh tay xoay 3 càng.

- Khi người dùng ( user)  sử dụng, đầu đọc sẽ sử lý thông tin quet thẻ và gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm, nếu thông tin hợp lệ( đã được đăng kí từ trước đó) phần mềm  hệ thống kiểm soát ra vào lập tức truyền tín hiệu mở cánh tay quay nhả các chốt hãm của trục xoay, trục xoay sẽ xoay 1 góc 120 độ và mở lối cho người dùng

- Ngược lại, thông tin không hợp lệ, mà nhân viên hay khách cố tình nhấn truy cập, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo truy cập không hợp lệ đồng thời sẽ không thể truy câp ra vào …

- Cổng  xoay sẽ tự động khóa sau khi đọc thẻ hoặc vân tay hay khuôn mặt.. nếu bạn không đi qua cửa trong một khoảng thời gian nhất định thì cánh tay sẽ tự động khóa lại.

- Cho phép đi qua theo 2 chiều, điều khiển bằng bộ điều khiển trung tâm

- Khi mất điện, cánh tay xoay sẽ tự động gập lại để người sử dụng có thể qua lại dễ dàng.

- Ngoài ra cửa xoay còn có đèn LED chỉ đường cho người dùng.

Tính năng của cửa xoay ba càng


- Cổng xoay sẽ tự động khóa sau khi đọc thẻ hoặc vân tay hay khuôn mặt.. nếu bạn không đi qua cửa trong một khoảng thời gian nhất định thì cánh tay sẽ tự động khóa lại.

- Cho phép đi qua theo 2 chiều, điều khiển bằng bộ điều khiển trung tâm

- Khi mất điện, cánh tay xoay sẽ tự động gập lại để người sử dụng có thể qua lại dễ dàng.

- Ngoài ra cửa xoay còn có đèn LED chỉ đường cho người dùng.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty CP công nghệ Techno Việt Nam

Địa chỉ: số 8/101, ngõ Gốc Đề, Minh Khai, Hà Nội

Điện thoại: 024.3622.9222

Hotline: 089.664.3368 / 0934.61.82.83

 

BÀI VIẾT

LIÊN HỆ